Giày Sneaker là gì? Những thương hiệu giày Sneaker đình đám nhất thế giới.

Giày Sneaker là gì?

Giày sneakers là giày đế cao su, nó không gây ra tiếng động khi di chuyển trên bất kỳ bề mặt nào, được sử dụng lần đầu tiên bởi Henry Nelson McKinney, nhân viên quảng cáo của N.W.Ayer &Son.

Giày thể thao cũng được gọi là giày sneaker do đều sử dụng chất liệu đế cao su và bề mặt là da tổng hợp hoặc vải dù. Trước kia giày sneaker hầu hết sử dụng duy nhất trong lĩnh vực thể thao, tuy nhiên ngày nay nó là một sản phẩm thời trang không thể thiếu trong mọi outfit – giày chạy bộ, giày đá bóng, giày bóng rổ, giày thể thao thời trang…

Phân loại giày Sneaker

Dựa vào hình dáng của giày, chúng ta có thể phân ra 3 loại giày sneaker: low-top, mid-top, và high-top.

Low-top là những đôi sneakers có độ cao không qua mắt cá chân, phù hợp đi vào mùa hè do đặc tính thoáng mát, thường dùng làm giày chạy bộ.Mid-top là dòng sneaker khi xỏ sẽ che ngang mắt cá chân của bạn, thường dùng làm sản phẩm giày thể thao thời trang

High-top là dòng sneakers có độ cao che hết phần mắt cá. Thông thường, chúng sẽ khá thô và nặng hơn. Chúng kín và ấm nên phù hợp với mùa đông hơn là mùa hè. Thường dòng high-top lấy cảm hứng từ giày bóng rổ do giày bóng rổ được thiết kể cổ khá cao do với các dòng khác.

Các hãng giày Sneakers nổi tiếng nhất thế giới

Sneaker là dòng giày thể thao bền bỉ và năng động nên rất được ưa chuộng ở nhiều lứa tuổi nhất là thanh niên. Trên thế giới có rất nhiều hãng tập trung vào dòng sản phẩm này, nổi bật kể đến như:

Các hãng giày Sneaker nổi tiếng của châu Âu:

Nike
Adidas
Vans
Converse
Puma
New Balance
Asics
Reebok

Các hãng giày Sneaker nổi tiếng của Trung Quốc và châu Á:

Lining

Xtep

Anta

361sport

Peak

Sau bài viết này hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về giày sneaker cũng như có thông tin tham khảo để lựa chọn cho mình mẫu giày sneaker ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *