Hướng dẫn cách đo size giày theo hãng nhanh và chính xác

Hiện nay nhu cầu mua sắm online nói chung và mua giày, dép online nói riêng mà không cần phải tới cửa hàng là rất cao, kèm theo đó là xu hướng order hàng chính hãng trực tiếp từ các thương hiệu lớn đã khá phổ biến và dễ dàng. Tuy nhiên một vấn đề khó khăn đối với khách hàng là làm sao chọn được size giày chuẩn nhất với cỡ chân của mình, tránh lãng phí mua mà không sử dụng được. Nhiều website hướng dẫn việc đo size giày tuy nhiên khá chung chung và không phân biệt giữa size giày nam và size giày nữ, không phân biệt giữa size Việt Nam – Trung Quốc và size US – EU… Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đo và tính toán cỡ giày theo các hãng, theo giới tính để các bạn tham khảo trước khi lựa chọn mẫu giày yêu thích của mình. Hi vọng sau hướng dẫn này các bạn có thể tự order cho mình những mẫu giày đẹp nhất từ những thương hiệu giày thể thao lớn như Lining, Xtep, Anta…hoặc qua kênh order giày chính hãng Giaysneaker.vn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

-1 đôi tất mà bạn dự định đi với đôi giày của mình, hoặc 1 đôi tất có độ dày tương đương.

-1 tờ giấy độ dài hơn chiều dài bàn chân, bút, thước kẻ để đo độ dài.

Bước 2: Tiến hành đo độ dài bàn chân

cách đặt bàn chân

-Đặt tờ giấy vừa chạm vào tường, đồng thời bạn đứng chạm gót chân vào tường như hình vẽ bên trên.

-Dùng bút vạch một đường song song với bờ tường ở điểm xa nhất so với bờ tường của mũi chân.

Cũng có thể không cần đứng sát tường, mà bạn đứng trực tiếp trên tờ giấy hoặc sàn nhà rồi vạch 2 đường thẳng song song đi qua 2 điểm xa nhau nhất ở gót chân và mũi chân của mình.

-Dùng thước đo độ dài của bàn chân từ các đường mà bạn đã dùng bút đánh dấu.

Bước 3: So sánh với bảng kích cỡ giày dưới đây

Chú ý với chiều dài bàn chân như nhau nhưng những bạn có độ dày hoặc bề rộng bàn chân lớn nên chọn cỡ giày lớn hơn một chút.

Lưu ý tiếp theo là có sự khác nhau giữa việc chọn size giày nam và chọn size giày nữ, sau khi đo độ dài bàn chân, dựa vào giới tính của mình các bạn tham khảo bảng dưới đây:

Chúc các bạn mua được những đôi giày ưng ý với hướng dẫn của Giaysneaker.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *